วิชาสุขอนามัย ความปลอดภัยและโภชนาการ

by สุกัญญา สาเรือง
Tags: งานกลุ่ม
ศึกษาความหมาย ความสำคัญของสวัสดิศึกษา โภชนาการและอนามัยที่มีต่อพัฒนาการของเด็กปฐมวัย การดูแลอาหารและการออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างดุลยภาพของร่างกาย การส่งเสริมและการจัดประสบการณ์เพื่อพัฒนาสุขอนามัยเด็ก การจัดโครงการบริการอาหารในสถานศึกษาระดับปฐมวัย บทบาทของครูและผู้ปกครองในการป้องกันโรคและการดูแลเด็กปฐมวัยเบื้องต้น การปฐมพยาบาลเบื้องต้น แนวทางในการปฏิบัติ และการปลูกฝังให้มีความปลอดภัยในการดำรงชีวิตประจำวันของเด็กปฐมวัย

กิจกรรมแบบฝึก

ความหมายของสวัสดีภาพสวัสดศึกษาและโภชนาการ

เมนูอาหารคาว(กุ้งซ่อนแอบ)

งานออกแบบกิจกรรมส่งเสริมสุขอนามัย

เมนูอาหาร(แกงจืดเต้าหู้หมูสับ)

เมนูอาหารสำหรับเด็กวัย 2-4 ปี

โครงการเล่านิทาน

โรคตาแดง

กิจกรรมการเล่านิทาน